สูตรขนมจีน น้ำยากะทิปลาทูน่ากระป๋อง


สูตรขนมจีนน้ำยากะทิปปลาทูน่ากระป๋อง


ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาทูน่ากระป๋อง สูตรขนมจีนน้ำยาทูน่ากระป๋อง


          สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์วิธีการทำ "น้ำยากะทิจากปลาทูน่ากระป๋อง" บางคนอาจจะกังวลกลิ่นจากปลาทูน่า หรือกังวลว่าจะรสชาติไม่ดี แต่จขบ.ลองทำแล้วไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเลย เนื้อปลาทูน่าฟู น้ำยาข้นมาก สูตรนี้เครื่องปรุงน้อย ขั้นตอนง่ายๆไม่ยุ่งยาก และรสชาติดีมากกกก(กอไก่ล้านตัว)


เครื่องปรุง (สำหรับ2-3ที่)

  1. กะทิกล่อง 250 มล.
  2. ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง 
  3. พริกแกงแดง 2-3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบเผ็ดกลางๆ 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าชอบเผ็ดมาก 3 ช้อนโต๊ะ)
  4. กระชาย 1 กำมือ

วิธีทำ

1. ล้างกระชายให้สะอาดแล้วนำไปปั่นหยาบๆ (ประหยัดแรงในการตำเครื่องแกง 55)

ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาทูน่ากระป๋อง สูตรขนมจีนน้ำยาทูน่ากระป๋อง


2.  นำกระชายที่ปั่นหยาบแล้วมาโขลกรวมกับพริกแกงแดง และ เนื้อปลาทูน่า (แยกเอาแต่เนื้อไม่เอาน้ำมัน) โขลกจนทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน



3. ตั้งเตาใส่กะทิครึ่งกล่องผัดกับพริกแกงปลาทูน่าจากข้อ 2 จนเดือด

4. เติมกะทิอีกครึ่งกล่องที่เหลือ และน้ำเปล่าประมาณ 100 มล. (แทนหางกะทิ)



5. เมื่อเดือดปรุงรสตามชอบด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ

6. จัดเสิร์ฟพร้อมเส้นขนมจีน ผัก และไข่ต้ม

ขนมจีนน้ำยา ขนมจีนน้ำยากะทิ น้ำยาทูน่ากระป๋อง สูตรขนมจีนน้ำยาทูน่ากระป๋อง





ราตรีสวัสดิ์

ขอบคุณคุณครูที่ช่วยอบรมเด็กดี



ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ร้านสะดวกซื้อในโปแลนด์ ของฝากจากโปแลนด์

รีวิว YVES ROCHER HYDRA VEGETAL ผลิตภัณฑ์น่าใช้ของอีฟโรเช่